Shoptinhyeu247 – Những điều cần biết về quá trình gây mê phẫu thuật.

Trong phẫu thuật khi sử dụng quá trình gây mê vẫn có những trường hợp xấu xảy ra cho người bệnh, vậy đã có nhiều người đặt ra câu hỏi gây mê thật sự có nguy hiểm không. Chúng ta cần chuẩn bị những gì cho quá trình gây mê để tránh được tác hại không tốt của thuốc gây mê. Shoptinhyeu247 sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Hotline: 0979.6383.53

Địa chỉ: Phan Văn Trị, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: https://shoptinhyeu247.com/

Quá trình gây mê phẫu thuật là gì?

Về cơ bản quá trình gây mê phẫu thuật là sử dụng thuốc gây mê để làm giảm cảm giác đau đớn trên cơ thể khi tiến hành phẫu thuật.

Quá trình gây mê trải qua 4 giai đoạn chính là tiền mê, khởi mê, duy trì mê và thoát mê. Trong từng giai đoạn sẽ có những nguy cơ tiềm ẩn khác nhau. Vì vậy người có trách nhiệm quan trọng nhất là bác sĩ gây mê, họ sẽ là người trực tiếp thăm khám đánh giá sức khỏe người bệnh trước khi gây mê, để có thể đưa ra liều lượng thuốc mê, hay dùng dạng thuốc gây mê nào hợp lý trong các dạng thuốc gây mê dạng viên, dạng nước, dạng hơi.

Những triệu chứng có thể xảy ra trong quá trình gây mê.

Thông thường, sau quá trình gây mê phẫu thuật, người bệnh sẽ gặp một vài triệu chứng như mất phương hướng, nhìn một thành hai, buồn nôn, ớn lạnh, hoặc nhức đầu.

Cũng có trường hợp bị nổi dị ứng nhẹ, đau nhức nhưng các triệu chứng này rất nhanh chóng biến mất theo thời gian. Tuy nhiên, nếu có các triệu chứng dị ứng nặng, gặp khó khăn về vấn đề hô hấp hay có một cơn sốt cao bất thường, nên đưa người bệnh đi khám lại.

Trước khi rời khỏi bệnh viện, cũng có thể nói chuyện với bác sĩ điều trị trực tiếp cho người bệnh để biết cách chăm sóc tốt nhất cho người bệnh sau phẫu thuật.

Author: dilink

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *