Làm thế nào để nhận biết hàng Trung Quốc qua mã vạch dễ dàng?

hàng trung quốc mã vạch, nhận biết hàng trung quốc qua mã vạch

Đối với bất cứ loại hàng hóa nào đều có mã vạch riêng thể hiện nguồn gốc xuất xứ, chất lượng chính hãng của nó và hàng hóa Trung Quốc cũng vậy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết hàng Trung Quốc qua mã vạch dễ hiểu nhất, giúp bạn có thể tránh được tình trạng mua nhầm hàng giả, hàng nhái.

Xem thêm:

Nhận biết hàng Trung Quốc qua mã vạch với độ chính xác cao

Mã vạch hàng hóa (barcode) là những vạch kẻ đã được tính toán về độ dài chính xác đến từng micromet và kèm theo những con số thể hiện các thông tin của hàng hóa như đất nước sản xuất, tên công ty sản xuất, thông tin sản phẩm, tiêu chuẩn chất lượng, nơi kiểm tra, lô hàng hóa…

hàng trung quốc mã vạch, nhận biết hàng trung quốc qua mã vạch

Mỗi sản phẩm chỉ có 1 mã vạch duy nhất, không thể làm giả cũng không thể thay đổi, do đó nếu nắm được quy tắc của nó bạn có thể phân biệt được hàng thật – giả, chính hãng hay không một cách dễ dàng. Và sau đây sẽ là cách thức để bạn nhận biết hàng Trung Quốc qua mã vạch.

Đầu tiên, bạn cần lưu ý đến 3 chữ số đầu tiên của mã vạch được in trên sản phẩm, những mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc sẽ có UCP code – tức là 3 chữ số đầu tiên trong dãy số mã vạch – từ con số 690 – 695. Tiếp theo, để xác định tính hợp lệ của mã vạch, ta sẽ áp dụng công thức “Chẵn x 3 + lẻ”, như sau:

Ví dụ dãy số của mã vạch là: 4-096526-265371, khi bạn áp dụng công thức sẽ như thế này:

(0+6+2+2+5+7)*3+(4+9+5+6+6+3)+1 = 100.

Và khi kết quả của phép tính cho ra một con số có đuôi bằng 0 thì đây chính là mã vạch hợp lệ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì hàng hóa có xuất xứ rõ ràng.

hàng trung quốc mã vạch, nhận biết hàng trung quốc qua mã vạch

Bạn thấy đó, chỉ cần áp dụng một công thức đơn giản là co thể nhận biết được hàng thật – giả và nguồn gốc xuất xứ của nó rồi, thật đơn giản phải không nào? Hãy ghi nhớ công thức này để áp dụng và bảo về quyền lợi của mình trong những trường hợp cần thiết nhé.

Bên cạnh đó, bạn vẫn nên sử dụng các dịch vụ hỗ trợ nhập hàng Trung Quốc uy tín của Nhập hàng Trung Quốc để được chúng tôi giúp lựa chọn nguồn hàng chính gốc, đảm bảo chất lượng và giá cả tốt nhất khi lấy hàng. Hãy chủ động bảo vệ bản thân trước tình trạng hàng giả, hàng nhái đang tràn lan trên thị trường hiện nay các bạn nhé!

Hàng Trung Quốc mã vạch đơn giản, đặc điểm dễ nhận biết

Với những thông tin vừa cung cấp ở trên chắc chắn bạn cũng đã biết được các đặc điểm của mã vạch hàng Trung Quốc rồi, đừng quên lưu ý khi mua hàng để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, chính hãng, góp phần “tẩy chay” hàng giả, hàng nhái.

Đặc biệt, nếu bạn mua hàng Trung Quốc về để kinh doanh thì vẫn nên tìm một đơn vị giúp hỗ trợ bạn chọn lọc nguồn hàng, nhập hàng nhanh chóng, dễ dàng hơn. Và Nhập hàng Trung Quốc luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn, với nhiều năm kinh nghiệm và mục tiêu tạo dựng thương hiệu chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Author: adminhquantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *